BUỔI SÁNG CỦA TÔI VỚI DRIP COFFEE BAG


4h sáng mỗi ngày, Tôi tỉnh dậy sau một giấc ngủ sâu. Nhà tôi có 2 góc ngồi làm việc, đọc sách hoặc nghe nhạc. 
Một là ngồi ở góc phòng khách, nhìn ra vườn qua kính cửa sổ. Hai là ngồi ở bộ bàn ghế một góc vườn, nhìn ra thảm cỏ qua tán cây sơ ri.

Để tăng thêm giá trị của việc đọc sách, hay nghe nhạc… đó là ly cà phê bên cạnh. Thông thường tôi chọn 1 Drip coffee bag ( Cà phê phin giấy ) trong 6 dụng cụ pha chế hiện có trong nhà.

Ngoài sự tiện lợi của cà phê phin giấy, không phải rửa dụng cụ pha chế như siphon, Máy Drip, phin nhôm, hay Moka pot… đó là vì phin giấy của Nhật bản được cài trên ly một cách chắn chắn và sang trọng.

Hương thơm tự nhiên của cà phê REDBAZAN được tỏa ra từ miệng phin, khi chế từ từ nước sôi trực tiếp vào cà phê lần đầu, nước đủ ngấm và nở cà phê là lúc hương thơm lan tỏa đẹp nhất. Rồi nước rót lần 2, lần 3. Phin giấy được tháo ra khỏi ly và thưởng thức.

Cà phê được lọc qua phin giấy có vị đắng thanh, nhẹ, khác hẳn với vị đắng đậm của cà phê phin nhôm hay espresso. Nếu tăng lượng nước khoảng 120ml/1 Drip coffee bag, uống nóng, thì bạn không cần đường hoặc sữa, để bạn cảm nhận đầy đủ hương, vị chất của cà phê.

Cất phin giấy đã pha vào bao bì vừa xé, để cho vào thùng rác. Còn tôi, tận dụng bả cà phê vào chăm bón chậu cây vườn nhà.
Một buổi sáng thú vị của tôi trước khi bắt tay vào công việc trong ngày với Drip coffee bag - REDBAZAN